3 กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในเวียงจันทน์

“เวียงจันทน์” เมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “ลาว” บรรยากาศอบอุ่น ค่าครองชีพไม่ต่างจากบ้านเรามากนัก เวียงจันทน์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สำคัญเลยคือภาษาที่ถึงแม้เราจะพูดภาษาไทยแล้วคนลาวจะตอบกลับมาเป็นภาษาอีสาน แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการสื่อสารแต่อย่างใด กลับทำให้รู้สึกอุ่นใจเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

มาแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวเวียงจันทน์กันดีกว่า สำหรับทริปสั้นๆ 2-3 วันนั้น เวียงจันทน์เขามีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจให้ทำบ้าง?

ประตูไซ

แลนด์มาร์กสำคัญ ใครมาเที่ยวเวียงจันทน์ก็ต้องเช็กอิน บอกเลยว่าเหมาะกับสายชิล สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปได้เลยฟรีๆ ไม่เสียค่าเข้าหรือค่าใช้จ่ายใดๆ แต่แนะนำให้มาตอนเย็น เพราะแดดไม่ร้อน สามารถนั่งเล่นตากลมได้ บรรยากาศดีเลยทีเดียว

 

วัดศรีเมือง

ศาลหลักเมืองของเวียงจันทน์ เหมาะแก่การไหว้พระขอพร นอกจากนี้ยังสามารถเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างของวัดได้ สวยงามไม่แพ้วัดไทยเลยล่ะ

 

ร้านส้มตำสามเอื้อย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเวียงจันทน์ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ดั้งเดิม หากใครอยากลองชิมเมนูท้องถิ่นบอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลายมาก จานเด็ดเลยนั่นก็คือส้มตำหลวงพระบางและส้มตำเวียงจันทน์ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามความสามารถ บอกเลยว่าให้หาเพื่อนไปแชร์ดีๆ ร้านนี้เขาเสิร์ฟจานใหญ่มาก

 

ถือเป็นอีกหนึ่งทริปสั้นๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย หากใครที่มีวันหยุดแบบสั้นๆ แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาผ่อนคลาย รับชมศิลปะวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้าน เมืองเวียงจันทน์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญเลยคือประหยัด งบไม่บานปลาย กำสตางค์มาไม่ถึงหมื่นก็เที่ยวได้แน่นอน